Home / tâm sự / Đừng để sự vô duyên thành “bệnh mãn tính”

Đừng để sự vô duyên thành “bệnh mãn tính”

Có khi nào bạn cảm thấy bị quấy nhiễu bởi những hành vi thiếu tế nhị của đồng nghiệp xung quanh? Có bao giờ bạn lo sợ, lúc nào đó chính mình cũng trở thành một kẻ “chuyên gây phiền nhiễu”, vô duyên trong mắt mọi người?

Ở Công ty Quản lý và xây dựng công nghệ T.Đ (Hà Nội), ai cũng biết đến “ngọc nữ” Tú Quyên. Quyên có gương mặt ưa nhìn, làn da trắng bóc và thân hình của người mẫu. Thế nhưng, song hành cùng với vẻ đẹp hoàn mỹ lại là sự kém duyên của cô nàng. Buổi trưa đi ăn, không ít lần đồng nghiệp cùng cơ quan phải giật mình vì những âm thanh “nhóp nhép”, “soàm soạp” phát ra khi cô ăn uống. Chẳng cần biết xung quanh có đông người, Quyên cứ tự nhiên ăn uống như đang ngồi một mình trong phòng vậy.


Bạn nên tập thói quen ăn uống, sinh hoạt gọn gàng, từ tốn tại công sở để tránh trở thành kẻ kém duyên trong mắt đồng nghiệp

Đó vẫn chưa phải là đỉnh điểm. Có lần, cả phòng đang làm việc thì bỗng có tiếng… xì hơi thật to phát ra từ phía Quyên. Mọi người theo phản xạ nhìn thì cô bỗng… cười ha hả, chữa ngượng bằng câu nói còn “phô” hơn: “Lúc nãy ăn mấy miếng mít mà giờ đã có tác dụng ngay”. Nhưng ấn tượng nhất với anh em, vẫn là điệu cười hồn nhiên của “người đẹp”. Cứ mỗi khi Quyên thích thú điều gì là cô cười ha hả, vang tới tận phòng bên cạnh. Đến nỗi ở công ty đã thành câu ví “Cười như Tú Quyên phòng hành chính!”.

Còn Thuỳ Dương, chuyên viên kinh doanh Công ty Truyền thông V.P (Hạ Long, Quảng Ninh) lại khiến anh em trong công ty chết khiếp vì sự vô tư thái quá, và giọng nói oang oang như loa phường. Có hôm, giữa phòng gần hai chục người mà Dương “vô tư” phóng loa: “Có chị, em nào mang “bánh phụ nữ” không? Cho em vay một miếng, mai em trả”. Chị em được phen mắt chữ A, mồm chữ O, còn anh em lộ rõ vẻ khó chịu trên mặt.

Cùng kiểu “hồn nhiên” quá đà như Dương còn có Văn Tùng (Công ty Xuất nhập khẩu thiết bị vật tư D.P). Hình thức của anh chỉ dừng lại ở mức trung bình, nhưng tiếng tăm của anh lại nổi như cồn khắp công ty.

Tùng gây chú ý vì “sở thích”… ngoáy mũi có một không hai của mình. Ngồi trong phòng làm việc, tám chuyện với đồng nghiệp hay khi ngồi ăn, anh cũng hồn nhiên đưa tay cho vào mũi như một thói quen khó bỏ. Cánh đàn ông trong công ty thường kháo nhau “Có lẽ vì vô duyên nên đến giờ, gần 37 tuổi mà Tùng vẫn không có mối tình đầu”. Mỗi lần anh chàng bị sụt sịt, dị ứng thời tiết thì còn “thảm” hơn. Xung quanh Tùng bừa bộn giấy ăn, còn anh vừa làm vừa lấy giấy xì mũi “ầm ỹ”. Không hiểu khi thấy hai đồng nghiệp nữ sống chết đòi chuyển chỗ, nhất định không ngồi cạnh mình nữa, Tùng có thấy chạnh lòng hay vẫn hồn nhiên nghĩ không có gì?

Chị H, làm cùng phòng với Tùng tủm tỉm kể lại: “Mình chưa thấy ai có cái nết ăn uống xấu như Tùng. Mình làm với Tùng hơn 2 năm rồi nhưng số lần cậu ta không quá “bận” ăn để ngẩng mặt lên nói chuyện với mọi người, chắc không đếm quá một bàn tay”.

Chẳng những thế, Tùng còn có thêm thói ăn vặt. Mà lại là ăn vặt kiểu… tham lam, một tính xấu cực kỳ hiếm gặp ở nam giới. Trong phòng cậu, có chị L đang mang bầu nên thường xuyên đem hoa quả, bánh kẹo, sữa tươi, sinh tố… tới ăn thêm. Ai cũng biết ý từ chối lời mời mang tính xã giao của bà bầu, trừ Tùng! Thậm chí nếu “khổ chủ” không có mặt thì Tùng có thể “tiền ăn, hậu xin” chẳng chút ngại ngần. Chưa hết, cậu còn có thói khạc nhổ rất đáng sợ. Đang đứng trong thang máy đông là thế, nhưng “cơn ngứa họng” đến thì Tùng lập tức “khạc, khạc” như sắp… nhổ ra đến nơi, khiến ai nấy được phen hoảng sợ.

Thế mới biết, trong môi trường công sở, công cộng khi là một cá nhân trong tập thể, bạn phải biết cách hòa mình vào tập thể, đừng cố làm duyên bằng những cách sai lầm, tưởng duyên mà lại thành… vô duyên.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

About admin

Check Also

Tác hại của lòng đố kỵ

Tôi đã tự đánh giá mình quá cao và mắc hết sai lầm này đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *